top of page

🔰🔰🔰 JEAN PIAGET SẴN SÀNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 QUAY TRỞ LẠI

Đã cập nhật: 22 thg 4

Hiện nay số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng trở lại trên cả nước với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron có khả năng lây lan và khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch cao hơn. Chúng ta đều không mong muốn dịch bệnh bùng phát trở lại như năm 2021. Vì vậy, Trường Tiểu học Jean Piaget đã nhanh chóng triển khai các công tác phòng chống dịch Covid-19 quay trở lại như sau:1️⃣ TIẾN HÀNH TỔNG VỆ SINH TOÀN TRƯỜNG ĐỊNH KỲ


Hàng tuần, Nhà trường vẫn thực hiện các công tác vệ sinh trường lớp, khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất và phương tiện đưa đón nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bạn học sinh trong quá trình di chuyển và học tập tại trường.


2️⃣ ĐẢM BẢO QUY TRÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH


📍 Triển khai quy trình kiểm soát chặt chẽ tại trường, đảm bảo học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo thực hiện đầy đủ thông điệp 2K của Bộ Y tế.


📍 Có các phương án xử lý cụ thể cho những tình huống bất ngờ xảy ra và các kịch bản xử lý khi có F0. Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe dành cho các F0 cách ly điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

📍 01 phòng cách ly riêng biệt và 02 phòng cách ly dự phòng đã được Nhà trường sắp xếp trong trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu ốm, sốt trong quá trình hoạt động tại trường.

📍 Thông tin và hướng dẫn về Covid-19 được cập nhật tại bảng tin và các khu vực chung để đảm bảo truyền thông kịp thời.

📍 Trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tự động, thuốc, khẩu trang, máy đo nồng độ oxy cùng nhiều thiết bị y tế khác để theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho các bạn học sinh thường xuyên.3️⃣ TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN


Jean Piaget đã tổ chức nhiều buổi tập huấn dành cho đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường để cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các thầy cô có sự chuẩn bị tốt nhất trong việc phòng, chống dịch Covid-19 quay trở lại, bao gồm:

📍 Thông tin chung về Covid-19


📍 Cách thức phòng bệnh hiệu quả


📍 Hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà


📍 Hướng dẫn xử trí khi học sinh có dấu hiệu sức khỏe bất thường


Đây là những nội dung thiết thực, giúp đội ngũ giáo viên và nhân viên của Jean Piaget có thể chủ động ứng phó với với những tình huống có thể xảy ra khi


4️⃣ KHUYẾN KHÍCH PHỤ HUYNH HỌC SINH TIÊM CHỦNG ĐẦY ĐỦ


Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, …, Trường Tiểu học Jean Piaget thường xuyên khuyến khích phụ huynh và học sinh tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi vì các lý do sau:


📍 Trẻ trong độ tuổi này chưa được tiêm chủng;


📍 Ở mọi lứa tuổi: Khi mắc COVID-19 đều có thể mắc bệnh nặng và tử vong, kể cả trẻ em;


📍 Ở trẻ em: khi mắc COVID-19 cũng có các biểu hiện lâm sàng kéo dài, có cả tình trạng hậu COVID-19, kể cả di chứng (được gọi là các di chứng cấp tính của COVID-19). Thậm chí có những trường hợp viêm đa hệ, đây là biểu hiện nghiêm trọng.


📍 Với biến chủng Omicron: việc lây nhiễm biến chủng này xuất hiện nhiều hơn ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ chưa tiêm chủng.


Đồng thời, khi trẻ được tiêm ngừa sẽ có các lợi ích sau:

📍 Nếu trẻ có bị nhiễm bệnh, sẽ có ít triệu chứng, bệnh nhẹ. Từ đó làm giảm ca bệnh nặng và tử vong.

📍 Việc tiêm vắc-xin không chỉ bảo vệ bản thân trẻ mà còn giảm đi sự lây nhiễm đối với những người xung quanh. Nhất là cha mẹ, ông bà sống chung trong nhà, đây là những người lớn tuổi, thường có bệnh nền, khi bị lây bệnh sẽ rất nguy hiểm.

Vì vậy, việc tiêm chủng này có ý nghĩa rất lớn, hạn chế lây nhiễm cho những người trong gia đình, đặc biệt là những người có nguy cơ cao. Khi được tiêm chủng, học sinh Jean Piaget cũng sẽ tự tin hơn khi tham gia các hoạt động khác.


Để giúp học sinh thoải mái hơn khi đi tiêm chủng và sau tiêm chủng, Jean Piaget đã cung cấp cho phụ huynh toàn trường thông tin khuyến cáo từ các chuyên gia tiêm chủng, bao gồm:

📍 Trao đổi với trẻ trước khi đi tiêm chủng.


📍 Cho trẻ ăn uống đầy đủ trước và sau khi tiêm.


📍 Thực hiện quy định 2K tại điểm tiêm…

📍 Sau khi tiêm chủng, cần cho trẻ ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi, phát hiện và xử trí kịp thời các phản ứng nghiêm trọng nếu có…

📍 Các gia đình cần theo dõi liên tục sức khỏe của trẻ trong vòng 28 ngày sau tiêm, đặc biệt 48 giờ đầu.


📍 Luôn có người hỗ trợ bên cạnh 24/24 giờ, ít nhất là trong 3 ngày đầu sau tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.


📍 Không nên uống các chất kích thích ít nhất là trong 03 ngày đầu sau tiêm chủng.

📍 Nếu thấy sưng, đỏ, đau, nổi cục nhỏ tại vị trí tiêm: Tiếp tục theo dõi, nếu sưng to nhanh thì đi khám ngay, không bôi, chườm, đắp bất cứ thứ gì vào chỗ sưng đau

📍 Thường xuyên đo thân nhiệt, nếu trẻ sốt từ 38,5 độ C trở lên: Sử dụng thuốc hạ sốt theo chỉ dẫn của nhân viên y tế. Nếu không cắt được sốt hoặc sốt lại trong vòng 2 tiếng cần thông báo ngay cho nhân viên y tế và đến cơ sở y tế gần nhất.18 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page