top of page

   Nếu kể về ngôi người mơ ước của mình, bạn muốn ngôi trường đó sẽ có những gì? Đó là câu hỏi mà những người sáng lập Jean Piaget – Ngôi trường của những ước mơ, từ khi nó còn là dự định ấp ủ, đã tự hỏi chính mình, những người bạn lớn và những người bạn nhỏ luôn đồng hành cùng chúng tôi.

   Chúng tôi đã lắng nghe và biến những ước mơ đó trở thành hiện thực, ngay trong ngồi trường này. Bởi điều chúng tôi mong muốn không chỉ xây dựng một ngôi trường, mà hàng ngày lũ trẻ sẽ tới học, mà trên hết, chúng tôi xây dựng một “mái nhà” có thể khác biệt, có thể lạ lùng, có thể chẳng-giống-một-ngôi-trường-bình-thường nào khác, nhưng chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai bước vào muốn được đi học lần nữa. Đó là một không gian mở đầy cảm hứng và bất ngờ, mà mỗi người trong chúng tôi chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất, như chiếc bàn, chiếc ghế được thiết kế riêng, như rèm cửa màu xanh hay một thư viện xanh mát, một khu vườn nhỏ của riêng lũ trẻ. Và cửa sổ, sẽ luôn đầy ánh nắng và cây xanh.

   Đó sẽ là nơi mà lũ trẻ cảm thấy hạnh phúc và hào hứng với việc học hàng ngày. Những căn phòng đầy nắng đang đón chờ những đứa trẻ mặt trời ấm áp. Xin mời bạn ghé thăm Jean Piaget – Ngôi trường của những con người tiên phong mạnh mẽ nhất.

I. PHÒNG HỌC

Lớp học là nơi lũ trẻ cùng bạn bè trải qua những khoảng thời gian thú vị trong suốt cả một ngày. Vì thế, nó cũng phải thật xinh đẹp và ngay ngắn và được ngăn cách riêng biệt từng phòng với từng chức năng khác nhau. Ở một lớp học mà mỗi bạn đều là một cá tính, các bạn sẽ có bàn riêng và ngăn tủ riêng của mình. Chắc chắn rằng, ở căn phòng này, mỗi ngày sẽ đầy ắp những điều thú vị.

II. PHÒNG ART

_NDN0004.jpg

Không gian nghệ thuật là nơi mà những đứa trẻ sẽ phá vỡ mọi giới hạn của bản thân, để cảm nhận và sáng tạo bằng bộ não của những thiên tài. Bởi vậy mà căn phòng được thiết kế một cách tối giản nhất vì chính lũ trẻ đã là nguồn cảm hứng để tạo nên những sắc màu sặc sỡ cho căn phòng nghệ thuật này. Trong căn phòng luôn luôn đầy ắp với màu, với cọ và những vật dụng học liệu khác để lũ trẻ thỏa sức sáng tạo. Sẽ có những dãy bàn tập trung cho các hoạt động tập thể, cũng sẽ có những khoảng không gian riêng để từng bạn có để làm bạn với giá vẽ, màu sắc, đường nét và hình khối ở thế giới của riêng mình.

III. PHÒNG KHOA HỌC

_NDN0083.jpg

Lấy cảm hứng từ hệ mặt trời rộng lớn, phòng khoa học, với kính thiên văn, kính hiển vi và rất nhiều những dụng cụ thí nghiệm thú vị khác, chắc hẳn sẽ là một nơi tuyệt vời cho các nhà khoa học tương lai đầy tò mò khám phá thế giới. Bước vào phòng khoa học, các “phi hành gia” hãy sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu ở những chiều không gian khác nhau nhé!

IV. THƯ VIỆN

_NDN0136.jpg

Sẽ thế nào khi bạn đọc sách giữa một thảm cỏ tràn ngập màu xanh, bên cạnh những ngôi nhà sách được chia theo từng vách ngăn? Những đầu sách được lựa chọn thật kỹ cũng sẽ trở thành kho báu quý giá cho lũ trẻ. Đây hẳn sẽ là một không gian đầy cảm hứng. Và biết đâu, khi đang đọc Totochan bên cửa sổ, những ý tưởng xinh đẹp khác về ngôi trường lại tiếp tục được ra đời.

V. PHÒNG DANCE

IMG_4485.jpg

Ở Jean Piaget, sẽ còn rất nhiều những góc nhỏ xinh đẹp khác, đang chờ những đứa trẻ tới và khám phá, như khu vườn thực nghiệm, phòng ICT hay phòng lễ tân với các thầy cô thân thiện.

Xin mời hãy ghé qua và “chạm” trực tiếp vào những góc xinh đẹp này nhé!

CƠ SỞ VẬT CHẤT

bottom of page