top of page

Tại trường tiểu học Jean Piaget, Khối CLB Sở thích là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê và cảm hứng của các bạn học sinh trên các lĩnh vực khác nhau. Hệ thống khối CLB Sở thích gồm có các CLB: Yoga for Kids, Bóng rổ, Movie Lovers, Đọc sách và Cờ vua,...

I. Yoga for Kids

Yoga là một bộ môn có lịch sử rất lâu đời và đã cho thấy hiệu quả trong việc giúp các bạn nhỏ phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần và cảm xúc như: Tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp, giảm lo lắng, tăng sự tập trung,...
Đến với CLB Yoga for Kids, thật bất ngờ khi có thể bắt gặp một hình ảnh thú vị, rất khác với sự sôi nổi thường ngày. Đó là sự tập trung và kiên nhẫn của từng học sinh khi thực hiện các bài tập thở, tập thiền,… hoặc luyện tập các tư thế Yoga như tư thế cái cây, tư thế quả núi, tư thế em bé,… Các bài tập Yoga được thiết kế rất thú vị với độ khó phù hợp để các bạn có thể thực hiện và sẽ mang đến cho mỗi bạn học sinh những giây phút thoải mái, rèn luyện sự dẻo dai, cân bằng cho sức khỏe với trải nghiệm tuyệt vời nhất.

II. Bóng rổ

Bóng rổ không chỉ là môn thể thao giải trí mà bóng rổ còn là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho học sinh như tăng cường khả năng vận động, sức khỏe. Đây là một trong những môn thể thao phổ biến hiện tại, hiếm có môn nào mang lại sự dẻo dai, phấn chấn, hoạt bát, nhanh nhẹn, kĩ thuật, khéo léo, sức mạnh, sức bật, sức bền... như bóng rổ. Khả năng chịu đựng va chạm sẽ tốt hẳn, thân hình trở nên cứng cáp, con người sẽ luôn khỏe mạnh, cân bằng.

​Lợi ích khi học bóng rổ

  • Tăng chiều cao 

  • Tốt cho hệ tim mạch

  • Tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

  • Tăng cường sức khoẻ,...

Khi tham gia CLB Bóng rổ Jean Piaget, các bạn học sinh sẽ nắm được luật thi đấu, điều khiển một trận bóng rổ, đồng thời, được làm quen, củng cố và nâng cao một số kỹ thuật như dẫn bóng, chuyền bóng thấp tay, khống chế bóng, ném rổ và một số bài tập phát triển các tố chất thể lực như sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo... Qua đó, các bạn có thể áp dụng được những kiến thức kỹ năng đã học vào quá trình tập luyện và thi đấu.

III. Movie Lovers

Từ lâu, điện ảnh đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Thông qua hình ảnh, màu sắc, lời thoại và cả những khoảng trống im lặng, bộ môn nghệ thuật thứ bảy đã chạm đến trái tim khán giả, dẫn dắt người xem vào thế giới của nghệ thuật và gửi đến những thông điệp ý nghĩa qua từng thước phim.
Để giúp học sinh tiếp cận gần hơn với điện ảnh, đồng thời phát triển ngôn ngữ, trí tuệ xúc cảm, xây dựng phẩm chất và năng lực xã hội, Trường Jean Piaget đã thành lập CLB Movie Lovers - Câu lạc bộ dành cho những bạn nhỏ có niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Tại Movie Lovers, điện ảnh sẽ trở thành một phương thức nhẹ nhàng và tràn đầy cảm hứng để các bạn nhỏ trải nghiệm những câu chuyện thú vị về gia đình, tình bạn, ước mơ và tình yêu với thiên nhiên, cuộc sống. Không chỉ được hoà mình vào không gian nghệ thuật độc đáo, đến với Movie Lovers, các JPers còn được tham gia vào các hoạt động rất “chill” như trong rạp chiếu bóng: Đem theo gối ôm, thú bông, ăn vặt snack, bỏng ngô,…
Với thời lượng 1 buổi/tuần dành cho học sinh từ khối 1 đến khối 5, Movie Lovers sẽ là một CLB lý tưởng cho các bạn nhỏ có niềm đam mê mãnh liệt với điện ảnh và là một không gian tuyệt vời để JPers thư giãn, tái tạo năng lượng sau những giờ học chính khoá.

IV. Đọc sách

Đọc sách là một trải nghiệm thú vị. Sách không chỉ đem đến một kho từ vựng khổng lồ, những kiến thức mới mẻ mà còn giúp chúng ta bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm. Tiểu thuyết gia nổi tiếng J. K. Rowling đã từng nói: “Tôi thực sự tin rằng, một điều kì diệu nào đó sẽ xảy ra khi bạn đọc một cuốn sách hay”. Reading Club – Câu lạc bộ Những người yêu đọc sách ra đời với hi vọng hình thành cho các bạn nhỏ trường Jean Piaget thói quen đọc sách, tư duy về sách và mang đến cho các bạn thật nhiều điều kì diệu từ những cuốn sách hay.

Đến với Reading Club, các bạn sẽ cùng nhau:

  • Ngồi “ngấu nghiến” những cuốn sách văn học kinh điển và đương đại theo các chủ đề đa dạng: tình cảm gia đình, tình bạn, thiên nhiên, ước mơ,...

  • Nhặt nhạnh những câu quote hay, “săn từ” để gia tăng vốn từ vựng cho bản thân.

  • Tìm hiểu, phân tích cuốn sách (thể loại, tác giả, hoàn cảnh ra đời, cấu trúc…).

  • Chia sẻ, thảo luận về cuốn sách (viết review, vẽ tranh, đóng kịch,...)

  • Tham gia, tổ chức các sự kiện về sách và văn hoá đọc: hội chợ sách, talk giới thiệu sách, gameshow,...

  • Tìm ra cách đọc hiệu quả, biến việc đọc trở nên thú vị mà không hề nhàm chán.

V. Cờ vua

Cờ vua là một môn thể thao vô cùng đặc biệt, tuy ít đòi hỏi về các tố chất thể lực nhưng lại có yêu cầu cao về sự bền bỉ, mưu trí, thông minh, óc sáng tạo ở người chơi.
Chơi cờ vua sẽ giúp trẻ tăng sự tập trung, khả năng quan sát, phát triển tư duy, năng lực giải quyết vấn đề và kích thích sự sáng tạo. Chơi cờ vua còn cho trẻ được trải nghiệm tinh thần thể thao fair-play, thắng không kiêu, bại không nản, biết cách chấp nhận thất bại và sẵn sàng bắt đầu cho những thách thức mới được mở ra ở những ván đấu tiếp theo.
Tại Jean Piaget, cờ vua là một môn học chính khoá dành cho các học sinh tiền tiểu học và khối 1 nhằm tối ưu hóa năng lực tư duy logic của học sinh. Từ lớp 2 đến lớp 5, cờ vua được chuyển thành câu lạc bộ ngoài giờ để các bạn nhỏ yêu thích cờ vua có thể tiếp tục niềm đam mê với sự biến hoá kỳ diệu của những quân cờ trắng đen này.

KHỐI CLB SỞ THÍCH

bottom of page