top of page

   Trường tiểu học Jean Piaget là ngôi trường được thành lập và đặt tên theo cha đẻ của phương pháp tiếp cận giáo dục Kiến tạo với nguồn cảm hứng về một ngôi trường thực nghiệm do học sinh làm chủ quá trình học hỏi của bản thân. Trường tiểu học Jean Piaget khởi nguồn từ một mơ ước chung của một cộng đồng phụ huynh tiến bộ và cô Ngô Thanh Giang về một ngôi trường nơi những đứa trẻ sẽ lớn lên hạnh phúc, học hiệu quả và đáp ứng được các yêu cầu của một công dân thế giới trong thời đại mới. Tiền thân của trường tiểu học Jean Piaget là Chương trình Giáo dục Đồng tuyến BEEs’ Alignment cho khối Tiểu học từ năm học 2014 đến nay và Hệ tiểu học Tiên phong thành lập tại trường Tiểu học Quốc tế Global năm 2016-2017.

   Với niềm tin rằng mọi đứa trẻ mang sẵn trong mình những tiềm năng mạnh mẽ trên những lĩnh vực khác nhau, cô Ngô Thanh Giang, sáng lập viên của trường chia sẻ mong muốn xây dựng một ngôi trường nơi quá trình học của học sinh là một quá trình nhiều niềm vui, hướng đến thực tiễn và mọi trẻ em đều có khả năng học hiệu quả một cách dễ dàng và phù hợp với khuynh hướng tiềm năng của bản thân. Tiếp cận theo trường phái giáo dục Kiến tạo, Trường tiểu học Jean Piaget lựa chọn điểm nhấn mạnh mẽ vào phương pháp giảng dạy và chỉ dẫn của giáo viên để mỗi học sinh có thể tự kiến tạo nên kiến thức, hiểu biết và sự kết nối đa lĩnh vực thông qua quá trình học tập tích cực của bản thân.

STORY OF THE SCHOOL - CÂU CHUYỆN VỀ GIẤC MƠ XINH ĐẸP

Có một ngôi trường được ươm mầm từ những giấc mơ, nơi những đứa trẻ lớn lên với những sắc màu riêng của chúng. Đó là một ngôi trường cổ kính kiểu Anh với những ô cửa sổ lớn nằm trên một ngọn đồi chan hòa trong nắng ươm vàng, với tiếng chim ca líu lo, gió lao xao trên các vòm lá, những đứa trẻ tất bật khám phá và tung tăng vui đùa, đầu tóc ướt bết mồ hôi. Ngôi trường sống giữa thiên nhiên, bầu bạn với cỏ cây hoa lá và chứng kiến những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong tuổi thơ của những đứa trẻ. Những bàn tay nhỏ đặt những viên gạch đầu tiên trong chuyến đi khảo sát thực địa và lập kế hoạch cho ngôi trường tiểu học trong mơ

 

Nhưng rồi...

 

cơ duyên chưa tới,

 

giấc mơ được gói ghém cất đi...

 

Dù rằng...

 

Chẳng dễ dàng tạm biệt một giấc mơ xinh đẹp

 

Chẳng dễ dàng buông tay những đứa trẻ cần được dẫn lối...

 

Nhưng chúng tôi biết mình cần phải làm gì.

 

Chương trình giáo dục đồng tuyến Alignment của BEEs được thiết kế như một cây cầu nối dài những giấc mơ. Để từ đó, chúng tôi có cơ hội tiếp tục bước đi bên cạnh những đứa trẻ, nuôi dưỡng cảm hứng học tập, tiếp cận và hỗ trợ tâm lý cho chúng, giúp chúng xây dựng các kỹ năng nền tảng: kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập và kỹ năng xã hội.

Giờ học STEM: Thiết kế mô hình Nhà nổi chống lũ

Giờ học Toán CCSS

Toán học không chỉ là những con số. Toán học là cuộc sống.

Giờ học Nghệ thuật ngôn ngữ

Mỗi cuốn sách mở ra những chân trời mới, khi chúng mình được phiêu lưu trong thế giới của ngôn từ và những trải nghiệm đầy màu sắc.

Mỗi đứa trẻ đều có những vấn đề riêng. Chúng tôi lắng nghe chúng, giúp chúng nhìn ra vấn đề của mình và hỗ trợ chúng.

Giấc mơ tìm lại, hay những khoảnh khắc của sự bắt đầu...

Một ngày cuối đông,

chúng tôi tìm thấy một ngôi trường

đủ rộng để những đứa trẻ có thể đạp xe quanh trường vào cuối giờ chiều,

đủ bí ẩn để chúng say sưa khám phá mọi ngóc ngách,

đủ xanh tươi để chúng thiết tha và đầy cảm hứng mỗi ngày đến lớp.

IMG_5151.jpg
Giấc mơ xinh đẹp ngủ sâu ngày nào như tỉnh giấc, kéo chúng tôi đi về phía trước. Hệ tiểu học Tiên phong ra đời, như một sự chứng thực, rằng chúng tôi đã giữ trọn lời hứa với chính mình. Những đứa trẻ từng lớn lên cùng chúng tôi lại tìm về với chúng tôi.
7.jpg
Những ô cửa sổ mộng mơ mở ra thế giới…
8.jpg

Cùng nhau, chúng tôi khiến mỗi góc nhỏ đều trở nên xinh đẹp

IMG_4485.jpg
Những giờ học đầy hứng khởi
46847877_1088348418014665_82752662354201

Chạm tay vào giấc mơ

Điều kỳ diệu luôn đến sau cùng, như một sự thử thách dành cho những người bền chí luôn tiến về phía trước và nắm lấy ước mơ…

Cuối cùng chúng tôi cũng có ngôi trường của chính mình. Ngôi trường không nằm trên một ngọn đồi nhưng xinh xắn và xanh tươi, sống động và tràn đầy cảm hứng, như thể được sinh ra để dành cho những đứa trẻ của chúng tôi. Ngôi trường ấy sẽ là ngôi trường trong mơ, nơi chúng tôi tự do mang đến những trải nghiệm đa sắc màu cho chúng…

IMG_4271.jpg

Những bàn tay bận rộn đang tỉ mẩn trang trí cho từng góc nhỏ Jean Piaget. Với đôi mắt lấp lánh niềm vui hôm nay, chúng sẽ để lại dấu ấn và trở thành niềm tự hào cho ngôi trường mơ ước mai sau.

Những đứa trẻ tiên phong cùng nhau gieo hạt và ươm nên mầm xanh cho khu vườn mơ ước.

Những người xây dựng nên ngôi trường.

Chúng tôi, những người muốn thế giới trở nên tốt đẹp hơn, và bởi vậy chúng tôi chọn cách đồng hành với những chủ nhân tương lai của thế giới. Chúng tôi muốn trở thành một phần xinh đẹp trong thế giới chúng lớn lên.

   “Mục đích của những người làm giáo dục học đường là tạo ra những con người có khả năng làm nên những điều mới mẻ chứ không chỉ lặp lại những gì mà thế hệ khác đã làm.”

 - Jean Piaget -

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

bottom of page