top of page

HAPPY TEACHER WILL CHANGE THE WORLD

Thầy cô hạnh phúc sẽ mang đến những đứa trẻ hạnh phúc. Nhưng làm thế nào để tạo nên những thầy cô hạnh phúc?


Thật sự đó chẳng phải là hành trình dễ dàng, đặc biệt là trong thời đại giáo dục ngày nay. Sự khác nhau giữa góc nhìn, kỳ vọng của phụ huynh, học sinh và giáo viên tạo ra rất nhiều khoảng trống khiến thấu hiểu, khách quan và quan tâm bị vơi bớt.Trong những buổi đào tạo, có những câu chuyện JP lắng nghe thầy cô chia sẻ về những cuộc gọi lúc nửa đêm, về những lần không nhận được sự hợp tác của gia đình trong việc thiết lập kỉ luật cho trẻ, về những kì vọng vượt xa khỏi năng lực khiến đứa trẻ chới với... Mỗi sự việc xảy đến dường như bào mòn năng lượng, sự nhiệt huyết và tinh thần trong thầy cô.


Ở Jean Piaget, có một điểm sáng là luôn cố gắng nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực trong các thầy cô để những cảm xúc ấy trở thành điểm tựa nâng đỡ tinh thần mỗi khi “cơn bão nghề” ập tới.

Những cảm xúc tích cực ấy đến từ những hoạt động tương tác hàng ngày mà bố mẹ có thể bắt gặp dễ dàng ở JP, như những cái ôm giữa học sinh với giáo viên, là bức tường tích cực nơi đầy ắp những mẩu note yêu thương… và qua những buổi workshop gắn kết tinh thần Thêm một chút thương, Mở sách mở lòng.Như buổi workshop Thêm một chút thương với chủ đề “Gọi yêu thương” dành cho nhân sự trường vừa được Phòng Tâm lý học đường JP tổ chức trong tuần qua. Các giáo viên từ Phòng Tâm lý đã khéo léo dẫn dắt những người đồng nghiệp đi từ những tình tiết của câu chuyện “Cá voi đêm bão” để soi chiếu vào cuộc đời thực của mỗi người thông qua những câu hỏi hết sức tự nhiên và tinh tế.


Mỗi câu hỏi được đặt ra không chỉ là cơ hội cho các thầy cô nhìn lại chặng đường gieo mầm xanh, học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ nhau mà còn là dịp để mỗi người nhìn thấy những điểm sáng tích cực từ rất nhiều những phụ huynh, học sinh, đồng nghiệp… đã hiện diện và nâng đỡ mình trong suốt năm học vừa qua.


Mỗi hoạt động Jean Piaget đang thực hiện, có thể chưa giúp các giáo viên trở thành những thầy cô hạnh phúc ngay lập tức nhưng sẽ trở thành những hạt mầm hạnh phúc lớn dần lên trong trái tim mỗi thầy cô theo năm tháng.

7 lượt xem1 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

1 bình luận


Peter Jhonson
Peter Jhonson
3 ngày trước

A happy teacher can have a profound impact on their students and the world around them. When educators are passionate and joyful, they inspire their students to excel and foster a positive learning environment. This same enthusiasm can extend to other aspects of education, including how academic support is provided. For instance, an academic essay writer at Allessaywriter can greatly benefit from a teacher's positive influence, as they work to support students in achieving their academic goals.

Thích
bottom of page