top of page

TS Ngô Trung Việt, con trai trưởng của Nhà giáo nhân dân Ngô Thúc Lanh Giáo sư cho biết: "Nhà giáo Nhân dân Ngô Thúc Lanh đã vĩnh biệt chúng ta vào hồi 8h14' ngày 26/3/2019, tức ngày 21/2 năm Kỷ Hợi, hưởng thọ 97 tuổi. Người Thầy của những Người Thầy trong ngành Sư Phạm Toán nước ta đã không còn nữa..."

Nhà giáo Ngô Thúc Lanh là con cháu họ Ngô ở Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), một dòng họ vốn nhiều đời làm nghề dạy học. Cụ thân sinh giáo sư Lanh là cụ Ngô Đình Nhã cùng em trai là Ngô Huy Tân (ông nội của giáo sư Ngô Bảo Châu) đều làm nghề “gõ đầu trẻ” (giáo viên tiểu học). Con cháu của hai cụ chỉ có GS Lanh (đời thứ hai) và GS Châu (đời thứ ba) gắn bó sâu sắc với nghề dạy học và điều thú vị là cả hai đều là giáo sư toán học.“Tôi chỉ là người dạy toán”. Gia đình GS Ngô Thúc Lanh đều là những người nổi tiếng trong toán học, trong đó cháu họ là GS Ngô Bảo Châu được trao huy chương Fields - giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới. Thầy Ngô Trung Việt và cháu gái - cô Ngô Thanh Giang hiện đang công tác và làm việc tại Trường Tiểu học Jean Piaget.

 

Nhận được tin buồn từ gia đình của 2 thầy cô, Ban Giám hiệu, thầy cô, Ban phụ huynh và toàn thể các em học sinh nhà trường xin gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất. Lễ viếng GS. NGND. Ngô Thúc Lanh được cử hành từ 9h30' đến 10h45' ngày 28/3/2019, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Linh cữu GS Ngô Thúc Lanh được hỏa táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ; an táng tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, tỉnh Hoà Bình.

GS - NGND NGÔ THÚC LANH TỪ TRẦN 

GS - NGND Ngô Thúc Lanh – người thầy dạy toán giản dị, khiêm tốn, tác giả sách giáo khoa đại số cho hàng loạt thế hệ vừa qua đời  ở tuổi 97.

 

 

 

 

 

 

img_8558_gefy.jpg
bottom of page