Profile
Join date: Nov 19, 2021
About

Cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được

Màn hình điện thoại bị đơ khiến các bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên thiết bị. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare sửa điện thoại iphone Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được. Hãy cùng theo dõi nhé.

Kiểm tra màn hình cảm ứng có bị hư hỏng không?

Khi màn hình cảm ứng điện thoại không bấm được, các bạn nên nghĩ tới vấn đề đầu tiên xảy ra có thể là do lỗi phần mềm đã được cài đặt trên thiết bị. Lúc này, các bạn chỉ cần: Khởi động lại

Các bạn hãy cố gắng khởi động lại thiết bị của mình, bởi vì thao tác này sẽ giúp điện thoại ổn định lại mọi hoạt động.

Các bạn chỉ nhấn vào nút m lượng và giữ nút Nguồn để có thể hiển thị menu nguồn, rồi sau đó chọn nút Khởi động lại. Hoặc nếu các bạn không thể thực hiện thao tác này thì cũng có thể giữ nút Nguồn trong vài giây để tắt thiết bị.


Khởi động chế độ an toàn

Khi sử dụng một số dòng điện thoại Android mới, chế độ an toàn sẽ cho phép các bạn chỉ sử dụng thiết bị của mình với phần mềm gốc (mà nhà sản xuất đã cài sẵn trên máy lúc các bạn mới mua), đồng thời loại bỏ tất cả những dịch vụ cũng như ứng dụng mà các bạn đã cài đặt.

Nếu màn hình của các bạn vẫn hoạt động bình thường ở chế độ an toàn thì rất có thể là do ứng dụng bên thứ ba mà các bạn cài đặt đang bị lỗi. Để vào chế độ an toàn trên điện thoại Android, các bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn. Sau đó, các bạn chọn vào nút Tắt nguồn. Lúc này, khi các bạn thấy lời đề nghị yêu cầu vào chế độ an toàn thì các bạn hãy nhấn vào Chấp nhận và điện thoại sẽ sớm khởi động lại.

Ngược lại, để thoát khỏi chế độ an toàn, các bạn chỉ hãy lặp lại quy trình và chọn vào tùy chọn Khởi động lại thay thế.

Xem thêm: thay pin iphone chính hãng

Chẩn đoán màn hình điện thoại

Các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những ứng dụng trên Play Store có thể giúp các bạn chẩn đoán “căn bệnh” mà màn hình điện thoại gặp phải. Bởi vì ứng dụng được thiết kế tìm ra những nguyên nhân làm cho màn hình thiết bị của bạn có vấn đề.

Hãy thử Display Tester như thế nào nhé!

Sau khi các bạn khởi chạy Display Tester, hãy tiến hành vào tab Tests của ứng dụng. Ở đó, các bạn có thể nhấn vào nút tùy chọn để kiểm tra thiết bị. Lúc này, phần mềm có thể phát hiện ra những điểm ảnh chết và ghi lại chúng trên màn hình OLED dù cho độ tương phản cũng như dải màu hoạt động ổn hay nhiều vấn đề khác nữa.

Nếu kết quả không có vấn đề gì với điện thoại, các bạn hãy nên xem lại tất cả những ứng dụng mà mình được cài đặt gần đây (bởi vì chúng có thể sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình cảm ứng điện thoại bị đơ), thậm chí các bạn nên nghĩ tới việc khôi phục cài đặt gốc của điện thoại nếu không khắc phục được.


Gỡ kính cường lực hoặc miếng dán màn hình

Hầu như khi sử dụng điện thoại cảm ứng, các bạn đều dán kính cường lực hoặc miếng dán trên màn hình, để có thể hạn chế khả năng bị trầy xước, chống nước, chống chói và chống bụi..

Nó cũng trở thành một trong những tác nhân gây cản trở tín hiệu cảm ứng khi các bạn thao tác trên màn hình. Chính vì thế, hãy thử gỡ kính cường lực để có thể kiểm tra màn hình điện thoại xem sao nhé!

Cải thiện độ trễ màn hình

Để cải thiện màn hình không bấm được, các bạn cũng có thể sử dụng cách điều chỉnh cường độ của độ trễ màn hình thông qua phần mềm của bên thứ ba. Touchscreen Repair là ứng dụng thân thiện giúp các bạn làm giảm thời gian phản hồi trên màn hình. Ứng dụng này yêu cầu các bạn phải chạm liên tục vào một số vị trí ngay trên màn hình cảm ứng. Nó sẽ liên kết cùng với nội bộ điện thoại, để có thể tiến hành giảm độ trễ ảo trên màn hình.

Hiệu quả của phần mềm này còn tùy thuộc vào mức độ tương thích của nó đối với từng nhà sản xuất điện thoại mà các bạn đang sử dụng. Như vậy, Techcare sua dien thoai Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục màn hình cảm ứng trên điện thoại không bấm được trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể tự mình khắc phục được trình trạng lỗi này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

lamviethn1990
More actions