top of page

JPers SẴN SÀNG CẤT CÁNH

Đã cập nhật: 24 thg 4, 2023

Với mỗi đứa trẻ, quá trình lấy đà cho cấp học kế tiếp được tích luỹ từ hành trình bồi đắp kiến thức, kỹ năng trong những năm học trước đó. Trên hành trình chuyển cấp của các bạn học sinh khối 5 JP , những kỹ năng và kiến thức được xây dựng và rèn luyện liên tục suốt 5 năm học tại Jean Piaget đã mang đến cho các bạn những kết quả tích cực.


🌟 CHẤT LƯỢNG HỌC TẬP TỐT LUÔN ĐƯỢC DUY TRÌ TRONG CẢ NHỮNG NĂM HỌC ONLINE


Các bạn học sinh khối 5 năm vừa qua của JP đã có những năm học cuối cấp quan trọng bằng hình thức trực tuyến. Mặc dù việc học online kéo dài gây ra những hạn chế về tương tác xã hội và trạng thái tâm lý của các bạn nhưng đây lại là khoảng thời gian được các JPer khối 5 tận dụng tối đa để tăng tốc thông qua khả năng tự học, tự rèn luyện của mình.


Nhờ có nền tảng chắc chắn từ các lớp học dưới nên các JPer khối 5 có kỹ năng tự học rất tốt. Các bạn say mê việc đọc sách, chủ động tìm kiếm thông tin và biết cách hệ thống hoá thông tin thông qua sơ đồ tư duy mindmap để phục vụ quá trình học tập của mình.


Với môn Tiếng Việt, các bạn có kĩ năng đọc hiểu sâu qua hệ thống câu hỏi trên lớp và các nhiệm vụ học tập. Đặc biệt, sự cải tiến trong Hệ thống vở rèn luyện năng lực năm nay đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ các kỹ năng viết, kỹ năng đọc hiểu của các bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Môn học Nghệ thuật ngôn ngữ - môn học đặc sắc và chỉ có duy nhất tại JP đã hình thành cho các bạn kĩ năng viết rất tự nhiên và “không ngán” bất cứ đề văn nào.


Với môn Toán, các bạn có thể nắm chắc được các kiến thức được mở rộng và nâng cao hơn và được đầu tư nhiều hơn với các chuyên đề thông qua các nhiệm vụ học tập, các bài kiểm tra định kỳ và qua các CLB Luyện đề. Môn Toán CCSS cũng bổ trợ rất nhiều cho kỹ năng tư duy logic của các bạn trong quá trình ôn tập và bảo toàn niềm vui cũng như khả năng ứng dụng tư duy toán học trong các dự án tư duy thực tiễn. Cho đến thời điểm hiện tại, các bạn học sinh đã và đang được các thầy cô giáo giỏi nhất ở JP dẫn dắt để tiếp tục nắm vững các cách phân tích những dạng toán và các dạng đề thi cùng cách phân bố thời gian hoàn thành bài thi một cách hợp lý và tự tin bước vào các kỳ thi chuyển cấp.


Với môn Tiếng Anh, các bạn học sinh cuối cấp đã tự tin giao tiếp với giáo viên bản ngữ. Nhiều bạn đã có thể tự thực hiện từ A- Z việc tìm kiếm thông tin, thiết kế slide,… để cho ra đời một bài thuyết trình Tiếng Anh hoàn chỉnh. Bộ môn Nghệ thuật ngôn ngữ bằng Tiếng Anh cũng là một môn học bổ trợ hiệu quả khi giúp học sinh làm quen với các dạng văn viết khác nhau như viết văn miêu tả, nghị luận, so sánh, viết truyện hay viết sáng tạo. Bất kể sự khác nhau về tốc độ học tập, các học sinh khối 5 đã đạt và vượt qua trình độ Tiếng Anh A2 theo Khung Tham chiếu Trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu. Điểm thi Tiếng Anh đã trở thành một cột điểm chống đặc biệt cao trong các kỳ thi chuyển cấp năm nay. Sở dĩ các học sinh JP dễ dàng đạt được những thành công lớn với phân môn tiếng Anh là do sự hiệu quả của năng lực ngữ pháp và đọc hiểu đặc biệt cũng như sự đều đặn của các câu lạc bộ luyện đề để giúp các bạn quen với các dạng đề bài khác nhau.


Nhờ chất lượng học tập tốt luôn được giữ vững, ngay từ những ngày đầu học kỳ II, Jean Piaget và các thầy cô đã bắt đầu nhận được tin vui của nhiều JPers khối 5 khi thành công vượt qua kỳ thi chuyển cấp và thi đỗ vào các trường THCS được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm như Trường THCS Archimedes, Trường THCS Lê Quý Đôn, Trường THCS Olympia, Trường THCS Thực nghiệm Victory,…🌟 JP TIN YÊU VÀ LUÔN Ở BÊN TỪNG CÔ CẬU HỌC TRÒ ĐÁNG TỰ HÀO CỦA MÌNH


Bên cạnh những nỗ lực bền bỉ của các bạn học sinh, việc xây dựng tâm lý tự tin và chủ động để các bạn sẵn sàng bước vào hành trình THCS cũng là một điều rất quan trọng.


Bước vào năm lớp 5, các bạn học sinh đã có những thay đổi lớn về tâm sinh lý. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý, đặc biệt là trong giai đoạn các bạn phải ở nhà quá lâu, các thầy cô tại JP đã thường xuyên tổ chức các buổi trò chuyện ấm áp và thân tình dành cho các bạn nhỏ. Ở những buổi trò chuyện đó, các thầy cô thường chia sẻ về những câu chuyện thú vị hồi cấp 2 của mình, cách các thầy cô làm quen với thầy cô mới, bạn bè mới ra sao để các bạn nhỏ có thể hiểu hơn và cảm nhận rõ hơn sự thay đổi khi đến với một môi trường hoàn toàn mới. Còn những người bạn nhỏ có thể kể cho các thầy cô nghe những điều các bạn đang quan tâm và tìm hiểu. Nhiều bạn còn tâm sự với các thầy cô giáo như những người bạn lớn của mình về những dự định trong tương lai để được các thầy cô dẫn dắt đến với nhiều góc nhìn mới mẻ.


Không chỉ có các con mà các phụ huynh có con là học sinh cuối cấp cũng cần ổn định về mặt tâm lý. Có rất nhiều điều mà bố mẹ băn khoăn và lo lắng khi con bước vào giai đoạn chuyển cấp như: “Chọn trường cấp 2 phù hợp như thế nào?”, “Cách nộp hồ sơ trường này trường kia ra sao?”, “Mình phải hỗ trợ con như thế nào mới đúng?”,… Và những lúc như thế, các thầy cô luôn sẵn sàng đồng hành cùng bố mẹ để đưa ra giải pháp tốt nhất cho các con. Jean Piaget cũng thường xuyên tổ chức những buổi tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm để cung cấp cho các bố mẹ những thông tin hữu ích trên hành trình chuyển cấp. Sự kết hợp hiệu quả giữa Nhà trường - Phụ huynh - Giáo viên đã giúp các bố mẹ thêm hiểu con hơn, thêm an tâm và tin tưởng đồng hành cùng Nhà trường để chúng ta cùng nhau lựa chọn được môi trường cấp 2 phù hợp nhất với con.


Để tiếp nối những thành tích tự hào từ các khoá trước, đến với năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Jean Piaget tiếp tục chiêu mộ các thành viên nhí với tiêu chí:

  • Học sinh dự tuyển lớp 1 đến lớp 5 (2012 - 2017)

  • Mời các bố mẹ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH tại: http://bit.ly/JPS_DKTSTH

  • Nhận QUÀ TẶNG lên tới 20.000.000 VNĐ khi đăng ký nhập học năm học 2023 - 2024

👉 Để nhận hỗ trợ tư vấn và đặt lịch tham quan trường, mời các bố mẹ INBOX fanpage hoặc liên hệ HOTLINE: 090 452 7569/091 290 4411

99 lượt xem0 bình luận

Comments