top of page

HỆ THỐNG VỞ RÈN LUYỆN NĂNG LỰC TOÁN TẠI JEAN PIAGET

Đã cập nhật: 19 thg 4

Đối với môn Toán, Hệ thống vở rèn luyện đã được triển khai từ năm 2019 - 2020 và được đầu tư nội dung chất lượng, đặc sắc. Các cuốn vở rèn luyện môn Toán đã giúp quá trình học bài và làm bài của học sinh Jean Piaget trở nên thú vị hơn, bớt nhàm chán hơn và kích thích tư duy nhiều hơn.


Hệ thống vở rèn luyện năng lực môn Toán của Jean Piaget được chia thành 2 hệ vở: Cơ bản và Nâng cao và được thiết kế, xây dựng dựa trên các mục tiêu chính:


1. Bám sát chương trình Toán học theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo


Vở rèn luyện năng lực Toán cơ bản của Jean Piaget luôn đáp ứng tiêu chuẩn theo chương trình toán học mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ bản chất của các vấn đề toán học theo chương trình cơ bản và hoàn thành tốt nhất chương trình toán học phổ thông dành cho cấp Tiểu học.


2. Mở rộng hiểu biết và khả năng vận dụng toán học vào thực tiễn cho học sinh thông qua những bài tập tình huống và câu chuyện thực tế


Điểm đặc biệt trong vở rèn luyện năng lực môn Toán cơ bản của Jean Piaget chính là sự lồng ghép tinh tế giữa các bài tập toán quen thuộc vào các tình huống và câu chuyện thực tế. Đây cũng là điểm mạnh mang tính quốc tế trong Hệ thống vở rèn luyện năng lực Toán của JP.


3. Dễ dàng hiểu yêu cầu và thực hiện yêu cầu đề bài


Các bài tập trong vở rèn luyện năng lực môn Toán cơ bản thường được minh hoạ bằng các hình vẽ sinh động, gần gũi với đời sống thực tế để các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt các yêu cầu của đề bài. Việc sử dụng các hình vẽ minh học còn giúp các bạn tư duy cụ thể và sâu sắc hơn trong việc giải quyết các yêu cầu mỗi bài toán đặt ra.


4. Thực hành kỹ năng phân tích vấn đề và minh hoạ đề bài trên các bài có độ khó cao dần bằng sơ đồ, biểu đồ, mô hình để tìm lời giải


Học sinh từng bước học các kỹ năng tư duy phân tích, tóm tắt, tìm kiếm các mối quan hệ trong dữ liệu bài toán thông qua việc phân tích, tóm tắt bài toán bằng sơ đồ, mô hình để bài toán trở nên tường minh hơn.


5. Rèn luyện tích luỹ để chuẩn bị nền tảng cho lên lớp và thi chuyển cấp


​​Các chuyên đề toán được đưa xen kẽ và chia thành các phần nhỏ để học sinh làm quen dần và có hướng ôn tập, củng cố kiến thức cho việc lên lớp và thi chuyển cấp.


6. Kết hợp những dạng toán Việt Nam và thế giới


Hệ thống vở rèn luyện năng lực Toán của Jean Piaget còn có sự kết hợp giữa những dạng toán truyền thống theo chuẩn Việt Nam với các dạng toán hiện đại từ Mỹ và Châu Âu nhằm phát triển tư duy toán học và tạo ra sự đa dạng và khơi dậy sự hứng thú của học sinh với môn Toán. Các bài toán được lựa chọn là những bài có nội dung mở rộng theo hướng phát triển tư duy, được minh hoạ đẹp mắt, hiện đại.


Toán học là môn học có tính ứng dụng cao trong thực tế cuộc sống. Vì vậy, khi triển khai hệ thống vở bài tập Toán, Ban Nghiên cứu & Phát triển của Jean Piaget đã luôn chú trọng tìm kiếm những bài toán mang hơi thở hiện đại, gắn liền với đời sống thực tiễn để mang môn Toán đến với mỗi bạn học sinh Jean Piaget một cách tự nhiên, gần gũi, từ đó, giúp các bạn học sinh có thể tiếp thu kiến thức toán học trực quan và hiệu quả.


98 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page