top of page

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NGƯỜI TRUYỀN LỬA CHO HỌC SINH JP VỚI NHÓM PHÂN MÔN LOGIC

Đã cập nhật: 17 thg 4

Là người đồng hành cùng Jean Piaget từ những ngày đầu tiên, cô Đặng Bích Ngọc là người đã đặt nền móng cho bộ môn Cờ vua và chương trình Toán CCSS tại Jean Piaget.


Đến thời điểm hiện tại, cô Đặng Bích Ngọc đã có 10 năm nghiên cứu, phát triển và giảng dạy chương trình Toán CCSS, 5 năm kinh nghiệm biên soạn hệ thống vở rèn luyện năng lực môn Toán tại JP. Bên cạnh đó, cô còn là Kiện tướng Quốc tế (Woman International Master) môn cờ vua và là chuyên gia cờ vua với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo cờ vua cho trẻ em từ 4-15 tuổi.

Nhưng có lẽ ít ai biết, trước khi đến với nghề giáo, đến với JP, trở thành người truyền lửa cho những người bạn nhỏ, cô Ngọc đã trải qua một hành trình tìm đam mê và hoài bão đầy cảm hứng.


Cô Ngọc tốt nghiệp Sư phạm ngoại ngữ nhưng khi ra trường, cô không lựa chọn trở thành một giáo viên mà trải nghiệm nhiều công việc khác nhau như: biên dịch, truyền thông,... Những trải nghiệm ấy đã giúp cô phát triển nhiều kỹ năng, nhưng đâu đó sâu bên trong, cô vẫn cảm thấy trống rỗng, không biết mình sẽ làm đến đâu, đi về đâu...


Vậy là cô Ngọc tiếp tục đăng ký tham gia các khóa học, không ngừng trau dồi, khám phá để đi tìm chính mình và cô nhận ra rằng: Con đường cô muốn hướng đến là phát triển bản thân và tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng. Bởi vậy, sau một chặng đường thật dài, cô đã chọn bước tới giáo dục, bắt đầu từ việc dạy tư duy cho trẻ em qua cờ vua, rồi sau đó trở thành chuyên gia nghiên cứu và phát triển chương trình tại JP.


Trên hành trình gắn bó với giáo dục, niềm vui của cô là tìm được những tài liệu hay và bổ ích để đưa vào bài học cho các bạn nhỏ, được khám phá và mở rộng tầm mắt với những tư duy tiến bộ và sáng tạo của những nền giáo dục phát triển. Niềm vui ấy còn là việc chứng kiến sự yêu thích và tiến bộ của học sinh đối với môn học, là việc đồng hành, hỗ trợ các giáo viên có tâm thế phát triển, giúp họ có thêm bộ công cụ, cách thức tiếp cận với những tri thức tiến bộ và rộng mở. Và trong quá trình trao đi những giá trị, cô Ngọc lại thấy mình được nhận về thật nhiều giá trị tích cực, ý nghĩa từ đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh.


JP thật sự trân trọng những đóng góp thầm lặng nhưng đầy lớn lao của cô Ngọc. Mong cô sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê để đồng hành cùng JP và mang đến chương trình học chất lượng, nhiều cảm hứng dành cho các bạn nhỏ.

24 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page