top of page

3 BƯỚC XÂY DỰNG TƯ DUY PHÁT TRIỂN CHO CON

Chắc hẳn các bố mẹ đã biết, TƯ DUY PHÁT TRIỂN là một khả năng tư duy nhận thức có ý nghĩa đặc biệt đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Nuôi dưỡng được tư duy phát triển, trẻ sẽ có xu hướng cố gắng và nỗ lực để đạt được kết quả cao hơn mỗi ngày, sẵn sàng đối mặt với những thách thức với một tâm thế chủ động, tự tin,… và quan trọng nhất là vươn đến giới hạn xa nhất của bản thân.

Để có được tư duy phát triển, đối với những đứa trẻ tiểu học quả là không dễ dàng. Nhưng không dễ không có nghĩa là không làm được, trẻ cần có những người đồng hành cùng thiết lập và dẫn dắt những bước đầu tiên trong quá trình xây dựng và phát triển tư duy này. Đó không ai khác chính là THẦY CÔ & BỐ MẸ!


Bên cạnh việc các thầy cô áp dụng tư duy phát triển trong quá trình tương tác với các con tại lớp, các bố mẹ cũng cần nắm vững các nguyên tắc và kỹ thuật để giúp các con xây dựng và nuôi dưỡng tư duy phát triển. Hy vọng 3 bước gợi ý xây dựng tư duy phát triển dưới đây từ Jean Piaget sẽ giúp các bố mẹ có thể cùng con bồi đắp và rèn luyện tư duy phát triển trong quá trình tương tác tại nhà.

🌟 Bước 1: Học - Học nữa - Học mãi

Học đều đặn và học hàng ngày. Các bạn nhỏ không chỉ học trên lớp mà ngay cả khi ở nhà, các bạn cũng cần nỗ lực rèn luyện để tăng tiến năng lực từng ngày.


🌟 Bước 2: Chăm chỉ

Chăm chỉ là chìa khoá vạn năng. Khi các bạn nhỏ càng chăm chỉ rèn luyện, các bạn sẽ càng trở nên thông minh hơn, linh hoạt hơn.


🌟 Bước 3: Đối đầu trực diện với khó khăn

Luôn khuyến khích các bạn nhỏ cố gắng hết sức mình và không sợ sai bởi sai sót chính là cơ hội để các bạn học hỏi và vươn lên.


Mỗi đứa trẻ đều cần những kỹ năng nền tảng để có thể giỏi theo cách riêng của mình. Và thứ tạo ra sự giỏi giang ấy chính là những nỗ lực và cố gắng đến từ niềm tin rằng mình có thể thay đổi và phát triển tốt hơn nữa trong suốt cuộc đời của tư duy phát triển.


*Các thông tin về TƯ DUY PHÁT TRIỂN được trích từ Hội thảo định hướng giáo dục JP 6.0 năm học 2022 - 2023 dành riêng cho phụ huynh học sinh tại Jean Piaget.

12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page